Mứt cà chua - "Bà hoàng" của sức khỏe và sắc đẹp
Điều làm nên sức hấp dẫn của cà chua đối với sức khỏe là hàm lượng cao chất lycopene - Chất chống oxy hóa. Lycopene là loại chất cơ thể không thể tự tạo ra được mà chỉ có thể bổ sung thông qua đường ăn uống. Với lycopene, cà chua trở thành nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể chống lại bênh ung thư và một số loại bệnh khác. Với cách làm mứt cà chua thơm ngon, dẻo ngọt đón Tết không chỉ là mứt ăn vui miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe bạn.
Điểm tô sắc đỏ cho khay mứt với món mứt cà chua ngon "quyến rũ"
Các nguyên liệu cho món mứt cà chua
- 1 kg cà chua.
- 1 tsp vôi.
- 400gr đường trắng (bạn có thể gia giảm lại lượng đường cho phù hợp với khẩu vị nhé).
Cách làm mứt cà chua lớn dẻo ngọt đón Tết
Bước 1: Hòa nước vôiHòa vôi với 2 lít nước, đợi vôi lắng rồi gạn lấy phần nước trong ở phía trên.
Bước 2: Sơ chế cà chua
Cà chua rửa sạch, dùng dao khía 6 – 8 rãnh quanh quả cà chua, để vào lòng bàn tay, ép nhẹ để nước và hạt chảy ra hết. Tiếp đến ngâm cà chua vào nước vôi trong từ 6 – 8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó vớt ra rửa thật sạch, để thật ráo nước.
Bước 3: Ướp cà chua với đường khoảng 3- 4 tiếng cho đường tan chảy hết.
Bước 4: Sên cà chua
Cho hỗn hợp vào chảo, đun lửa nhỏ đến khi cà chua có độ dẻo, nước đường sánh lại, cạn gần hết thì tắt bếp.
Nhẹ nhàng xếp từng miếng mứt cà chua lên 1 chiếc mành tre, phơi cho đến khi mứt cà chua khô lại hoàn toàn thì bảo quản trong hộp kín để dùng dần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét