Cập nhật thông tin văn hóa xã hội - tin tức hot - tin tức 24h nhanh nhất trong ngày

Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2018

Jeon Tae Soo - em trai Ha Ji Won đã hoạt động nghệ thuật như thế nào?

Trước khi tự tử, Jeon Tae Soo - em trai Ha Ji Won đã tham gia làng giải trí Hàn Quốc được 10 năm. Song, tên tuổi của anh vẫn không nổi lên và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở xứ sở kim chi. 
>>> Nguồn: http://vietnammoi.vn/nhin-lai-10-nam-su-nghiep-cua-jeon-tae-soo-em-trai-ha-ji-won-truoc-khi-tu-tu-74935.html

Chỉ mới hơn 1 tháng sau sự ra đi đầy tiếc nuối của Jong Hyun (thành viên nhóm nhạc SHINee) thì tối ngày 21/1, làng giải trí Hàn Quốc lại tiếp tục đón nhận 1 tin buồn: nam diễn viên Jeon Tae Soo - em trai Ha Ji Won tự tử vì căn bệnh trầm cảm. Đây là một cú sốc lớn với người hâm mộ xứ kim chi cũng như người hâm mộ khắp châu Á.

Jeon Tae Soo sinh năm 1984, anh chính thức gia nhập làng giải trí vào năm 2007 thông qua một MV ca nhạc. Sau đó, Jeon Tae Soo tiếp tục tham gia nhiều bộ phim truyền hình với các vai phụ.


Nam diễn viên Jeon Tae Soo.


Trong năm 2007, anh tham gia liên tiếp 3 bộ phim: Good day to love, Kid Gang và The King and I. Tuy nhiên, tất cả các vai diễn mà Jeon Tae Soo tham gia đều mờ nhạt và nhanh chóng bị lãng quên. Công chúng vẫn quen gọi anh bằng biệt danh "Em trai Ha Ji Won".

Jeon Tae Soo gắn với biệt danh "em trai Ha Ji Won"


Không giống với các diễn viên mới khác, Jeon Tae Soo không tham gia liên tục nhiều tác phẩm để thu thập kinh nghiệm và củng cố danh tiếng. Nam diễn viên đã nghỉ ngơi trong suốt 2 năm tiếp theo. Điều này khiến tên tuổi Jeon Tae Soo gần như biến mất hoàn toàn khỏi làng giải trí Hàn Quốc vốn dĩ rất khắc nghiệt.

Năm 2010, Jeon Tae Soo trở lại màn ảnh với vai diễn phản diện học trưởng Ha In Soo trong Sungkyunkwan Scandal - Chuyện Tình Sungkyunkwan. Tuy không phải một bộ phim quá thành công tại Hàn Quốc nhưng Chuyện Tình Sungkyunkwan lại được nhiều khán giả quốc tế quan tâm.

Jeon Tae Soo - am trai Ha Ji Won trong phim Chuyện Tình Sungkyunkwan.

Đảm nhận vai phản diện Ha In Soo trong phim, em trai Ha Ji Won - Jeon Tae Soo gây chú ý nhờ diễn xuất có hồn cùng vẻ ngoài điển trai không kém dàn nam thần chính diện.

Với ngoại hình đẹp, nhiều khán giả trông đợi Jeon Tae Soo sẽ là một trong những mỹ nam cổ trang tiếp theo của điện ảnh Hàn.

Tuy nhiên, sau Chuyện Tình Sungkyunkwan, cả 4 sao chính của phim là Park Yoo Chun, Song Joong Ki, Yoo Ah In và Park Min Young đều gặt hái được thành công đáng nể, còn Jeon Tae Soo thì không. Từ xuất phát điểm ngang với Song Joong Ki, nam diễn viên đã bị các bạn diễn bỏ lại xa trong những năm sau này.



Cũng trong năm 2010, Jeon Tae Soo tham gia phim sitcom All my love. Bộ phim là một trong những sitcom được yêu thích nhất vào thời điểm lên sóng. Trong suốt 10 năm sự nghiệp, năm 2010 được coi là năm thành công nhất đối với Jeon Tae Soo.

Tuy nhiên đỉnh cao danh tiếng của nam diễn viên không duy trì được lâu. Năm 2011, Jeon Tae Soo bị buộc tội tấn công một tài xế taxi và hai cảnh sát khi đang say rượu. Sự việc đã khiến anh phải xin lỗi các nạn nhân và công chúng, đồng thời rút khỏi bộ phim All My Love.

Jeon Tae Soo từng gặp phải một vụ bê bối khi say rượu


Cuối năm 2011, Jeon Tae Soo trở lại màn ảnh sau scandal nghiêm trọng. Anh chỉ nhận một vai phụ mờ nhạt trong bộ phim You're Here, You're Here, You're Really Here. Anh hiếm khi xuất hiện trong suốt chiều dài của bộ phim.

Đến năm 2013, Jeon Tae Soo trở lại cùng hai dự án Cruel Palace - War of Flowers và The King's Daughter, Soo Baek-hyang song tên tuổi vẫn không tạo được sự chú ý.

Jeon Tae Soo trong The King's Daughter, Soo Baek-hyang

The King's Daughter, Soo Baek-hyang cũng là dự án phim cuối cùng mà Jeon Tae Soo tham gia trước khi tự tử vào ngày 21/1/2018.
Share:

Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

Cách làm mứt cà chưa nghe thôi cũng đủ thèm

Ngoài các loại mứt quen thuộc: mứt dừa, mứt bí, mứt gừng,....bạn có biết cách làm món mứt ngon ngày Tết tại nhà còn có món mứt cà chua vô cùng đặc sắc không chỉ với màu sắc mà còn ở hương vị lạ miệng và vô cùng tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Mứt cà chua - "Bà hoàng" của sức khỏe và sắc đẹp

Điều làm nên sức hấp dẫn của cà chua đối với sức khỏe là hàm lượng cao chất lycopene - Chất chống oxy hóa. Lycopene là loại chất cơ thể không thể tự tạo ra được mà chỉ có thể bổ sung thông qua đường ăn uống. Với lycopene, cà chua trở thành nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể chống lại bênh ung thư và một số loại bệnh khác. Với cách làm mứt cà chua thơm ngon, dẻo ngọt đón Tết không chỉ là mứt ăn vui miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe bạn.

cách làm mứt cà chua
Điểm tô sắc đỏ cho khay mứt với món mứt cà chua ngon "quyến rũ"

Các nguyên liệu cho món mứt cà chua

  • 1 kg cà chua.
  • 1 tsp vôi.
  • 400gr đường trắng (bạn có thể gia giảm lại lượng đường cho phù hợp với khẩu vị nhé).

Cách làm mứt cà chua lớn dẻo ngọt đón Tết

Bước 1: Hòa nước vôi
Hòa vôi với 2 lít nước, đợi vôi lắng rồi gạn lấy phần nước trong ở phía trên.
Bước 2: Sơ chế cà chua
Cà chua rửa sạch, dùng dao khía 6 – 8 rãnh quanh quả cà chua, để vào lòng bàn tay, ép nhẹ để nước và hạt chảy ra hết. Tiếp đến ngâm cà chua vào nước vôi trong từ 6 – 8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó vớt ra rửa thật sạch, để thật ráo nước.
Bước 3: Ướp cà chua với đường khoảng 3- 4 tiếng cho đường tan chảy hết.
Bước 4: Sên cà chua
Cho hỗn hợp vào chảo, đun lửa nhỏ đến khi cà chua có độ dẻo, nước đường sánh lại, cạn gần hết thì tắt bếp.
Nhẹ nhàng xếp từng miếng mứt cà chua lên 1 chiếc mành tre, phơi cho đến khi mứt cà chua khô lại hoàn toàn thì bảo quản trong hộp kín để dùng dần.

Share:

Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

Bắp bò ngâm mắm ngon nhứt nách cho ngày Tết đón khách đông vui

Ngày Tết bên cạnh những món ăn dễ ngán thì món ăn bắp bò ngâm mắm chắc chắn sẽ cực kì “đắt khách” khi được ăn kèm cùng rau sống hay để nhâm nhi đều ngon tuyệt mà lại đậm đà.

>>> Nguồn: http://vietnammoi.vn/tu-lam-bap-bo-ngam-mam-lai-rai-ngay-tet-74063.html

Nguyên liệu:

- 1.3kg -1,5 kg thịt bắp bò

- 500 ml nước mắm

- 400 gr đường

- 100 ml nước lạnh

- 50 ml dấm

- vài nhánh sả đập dập

- 1 chút xíu muối

- 1 củ hành tây

- Hành hương, ớt và tỏi, tiêu hạt, sả thái nhỏ

- lá chanh (nếu có)

Thực hiện:

Bắp bò rửa qua nước lạnh có pha chút muối, sau đó rửa rửa qua nước lạnh . Dùng dây cột tròn băp bò. Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Rửa lại bằng nước lạnh. Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây + ½ muỗng cà phê muối và lá chanh, nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 30-45 phút cho thịt chín. Khi thịt chín vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1muỗng cà phê nuớc cốt chanh ngâm 2-3 phút sau đó vớt thịt ra để ráo. Để thịt thật nguội.


Cho nước mắm + đường +dấm và nước lạnh vào nồi hòa tan . Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi khoảng 12-15 phút là tắt bếp. để thật nguội


Dùng hũ thủy tinh sạch tráng qua nước sôi và lau khô. Xếp thịt vào hũ cho vào hủ vài miếng ớt thái lát/ hay để nguyên trái + vài củ hành khô, vài tép tỏi , sả và tiêu hạt , sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại để 4-5 ngày là ăn được rồi.


Bảo quản thịt cũng khá đơn giản, hãy để hủ thịt nơi thoáng mát là được.



Sau khi bò đã ngâm tầm 5 – 7 ngày, bạn có thể lấy ra, thái lát mỏng cuốn cùng rau sống, hoặc ăn kèm dưa hành củ kiệu thì tuyệt vời mang đậm hương vị ngày tết, ăn hoài không lo ngán mà ai cũng thích mê.
>>> Xem thêm: Món ăn ngày Tết

Share:

Bật mí 10 bí mật của Oanh Kiều 'Vì yêu mà đến'

Nữ diễn viên Oanh Kiều lần đầu tâm sự về mối tình đầu của mình: "Có mối tình đầu từ thời sinh viên với một bạn học cùng ngành. Cả hai chia tay vì không tìm được điểm chung hay một sự đồng điệu nào đó".

XEM THÊM: http://vietnammoi.vn/tags/vi-yeu-ma-den-93417.tag
Nữ diễn viên Oanh Kiều được khán giả biết đến qua những vai diễn hiền dịu, nữ tính. Gần đây, cô lại sở hữu lượng fan đông đảo khi liên tục nhận được những lời tỏ tình từ các chàng trai trẻ tuổi trong chương trình Vì yêu mà đến.

Hiện tại, Oanh Kiều đã không tiếp tục tham gia chương trình này nhưng những bí mật đời tư và đặc biệt là chuyện tình cảm của cô khiến nhiều người hâm mộ tò mò. Để chiều lòng fan, mới đây, nữ diễn viên đã bật mí 10 bí mật về đời tư của mình.



Mình vẫn mở lòng và cho người khác cơ hội đó chứ, nhưng có lẽ chưa đủ duyên để ở lại thôi


Nữ diễn viên từng có suy nghĩ hay là thôi đừng làm người nổi tiếng, cứ sống bình lặng vậy là được


Kiều cảm thấy may mắn khi bạn bè đã “yên bề gia thất”, vì bản thân chưa bao giờ áp lực chuyện chồng con




Oanh Kiều có mối tình đầu từ thời sinh viên với một bạn học cùng ngành. Cả hai chia tay vì không tìm được điểm chung hay một sự đồng điệu nào đó




Tình yêu cần phải có rất nhiều màu để cảm thấy thú vị và để biết trân trọng hơn




Cũng có một vài lần bạn bè gán ghép, mai mối nhưng không thành công


Ba má chỉ cười chứ không nói gì khi nhìn thấy Oanh Kiều được nhiều người tỏ tình trong "Vì yêu mà đến"




Nếu Tết về nhà mà được hỏi câu: “Bao giờ lấy chồng?” thì sẽ trả lời "Con còn nhỏ mà"


Oanh Kiều tin vào cảm giác ban đầu, chỉ cần gặp một ai đó cho mình cảm giác an toàn, muốn gắn bó thì sẽ tự động “xiêu lòng”


Hiện tại, Oanh Kiều vẫn chưa nghĩ đến chuyện kết hôn nhưng hi vọng năm mới sẽ có nhiều khởi sắc về tình yêu
Share:

Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018

Dự báo thời tiết hôm nay 16/1: miền bắc đã ấm trở lại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay sương mù tiếp tục xuất hiện vào sáng sớm ở các tỉnh miền Bắc, gần trưa nền nhiệt tăng nhanh, chạm ngưỡng 23 độ C.


Bắc Bộ tăng nhiệt, trời ấm dần


Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 65 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 14 độ, có nơi dưới 9oC. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ, có nơi trên 22oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ, vùng núi có nơi dưới 12oC. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ, có nơi trên 21oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17oC. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc đêm và sáng có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Độ ẩm từ 62 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ; phía Nam 21-24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ; phía Nam 27-30oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Độ ẩm từ 55 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 68 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21oC.
>>> Cập nhật Dự báo thời tiết hôm nay mới nhất: http://vietnammoi.vn/tags/du-bao-thoi-tiet-598.tag
Share:

Bỏ túi bí quyết tự làm mứt dừa ngon đón Tết cổ tuyền cực đơn giản.

Từ lâu dừa trở thành một loại trái cây vô cùng phổ biến của Việt Nam, đặc biệt là tại các tỉnh miền Nam. Dừa có thể tận dụng được rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là phần cơm dừa có thể chế biến thành món ăn khác nhau, đặc biệt cứ hễ nhắc đến Tết là sẽ nghĩ ngay đến cách làm món mứt ngon tại nhà mà điển hình là món mứtt dừa ngon vô cùng hút người ăn.

Thơm ngon cùng cách làm mứt dừa ngày Tết.

Một mùa Tết đủ vị không thể thiếu vắng đi sự có mặt của món mứt dừa ngon trong khay bánh mứt của mọi nhà. Hương vị thơm ngon, quen thuộc của tuổi thơ, những miếng mứt dừa trắng ngần, vị ngọt dịu, thoang thoảng mùi dừa thơm lừng, cắn vào còn có thêm độ dai giòn và cái ngọt kết ở cuối đầu lưỡi, khiến ăn mà vẫn còn thòm thèm luyến vị. Cùng thực hiện ngay cách làm mứt dừa ngon đón Tết cổ truyền ấm cúng bên gia đình các bạn nhé.
làm mứt dừa ngon ngày tết
Món mứt dừa ngày Tết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cùi dừa: 1kg
Đường trắng: 500g (5 lạng)
Sữa đặc không đường và 1 hộp vani thơm

Các bước thực hiện món mứt dừa:
Bước 1 – Nạo cùi dừa
Nếu bạn tự mua dừa về và nạo thì dùng nạo nạo cùi dừa thành các lát mỏng và dài.

Bước 2 – Tẩm cùi dừa và đường
Chuẩn bị sẵn một cái tô, cho tất cả cùi dừa và đường vào trộn đều. Cẩn thận nhẹ tay tránh làm nát cùi dừa các bạn nhé. Tiến hành để hỗn hợp cùi dừa và đường qua đêm cho ngấm vị. 

Bước 3 – Xao dừa
Dùng 1 chiếc chảo dày, bật bếp cho chảo nóng già sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho dừa vào đảo. Đảo được 1 lát các bạn cho thêm sữa hoặc vani vào và tiếp tục xao để dạy mùi thơm. Cứ tiếp tục như vậy khoảng 30 đến 45 phút đến lúc dừa khô lại và sữa cũng cạn dần.

Hãy cho vào lọ và thưởng thức dần món mứt dừa thơm ngon thôi!
Share:

Phòng ngừa bện ung thư thực quản bằng cách đánh răng đúng cách.

Phong ngừa bệnh ung thư thực quản bằng cách đánh răng đúng phương pháp không chỉ mang lại hơi thở thơm mát cùng hàm răng trắng sáng, mà còn giúp chúng ta ngăn ngừa được căn bệnh tìm ẩn nguy cơ này. 

>>> Nguồn: http://vietnammoi.vn/danh-rang-dung-cach-giup-ban-ngan-ngua-benh-ung-thu-thuc-quan-73598.html

Mới đây, trường Đại học New York (Hoa Kỳ) vừa mới công bố một kết luận là những người tuân thủ thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày sẽ có thể giảm hơn 20% nguy cơ bị ung thư thực quản.

(Ảnh: Ung bướu Hồng Ngọc)

Ung thư thực quản là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến. Nó là nguyên nhân gây tử vong xếp thứ 6 trên thế giới với bệnh nhân ung thư. Biểu hiện thường thấy nhất của bệnh ung thư thực quản là cảm giác vướng ở cổ họng và khó nuốt. Bệnh thường được chẩn đoán muộn, có thể gây tử vong sau 3 năm, tỉ lệ sống sót sau 5 năm là dưới 25%.

Để đi đến kết luận đánh răng 2 lần mỗi ngày sẽ phòng ngừa được bệnh ung thư thực quản, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 120.000 người khỏe mạnh của nhiều quốc gia khác nhau trong độ tuổi từ 50 đến 70. Sau 10 năm theo dõi, các nhà khoa học phát hiện có đến 106 người bị ung thư thực quản, 81 trường hợp ung thư tuyến thực quản và 25 trường hợp ung thư biểu mô tế bào thực quản. Phần lớn những bệnh nhân bị ung thư đều là những người chưa thực hiện tốt việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, họ rất ít khi chải răng sau bữa ăn và trước khi đi ngủ.


(Ảnh: Manipulando lo que comemos)

Khi đem nước súc miệng của nhóm người bị ung thư thực quản đi nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy có tới 4 loại vi khuẩn nguy hiểm khác nhau tồn tại trong khoang miệng của họ. Trong đó có một loại vi khuẩn răng miệng cực kì nguy hiểm tên là Tannerella forsythia. Loại vi khuẩn này có thể làm tăng 21% nguy cơ ung thư thực quản.

Zhi Ying Ann, giáo sư Đại học New York, người đứng đầu cuộc nghiên cứu này cho biết: “Giữ cho mình một thói quen tốt bao gồm đánh răng 2 phút, 2 lần mỗi ngày với kem có chứa florua. Cắt giảm mức độ tiêu thụ thức ăn ngọt và đồ uống có đường. Đó là hai trong số rất nhiều điều đơn giản mà bạn có thể làm để phòng ngừa nhiều bệnh tật chứ không riêng gì bệnh ung thư thực quản”.


(Ảnh: Báo Người lao động)

PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH RĂNG PHÒNG NGỪA BÊNH UNG THƯ THỰC QUẢN

1. Chọn đúng bàn chải

Rất nhiều người thường không quan tâm đến việc lựa chọn bàn chải vì cho rằng loại nào cũng như nhau. Thực ra không phải vậy, nếu bạn chọn được loại bàn chải lông mềm, kích thước vừa miệng thì sẽ tốt cho răng và nướu hơn. Còn nếu bạn chọn phải loại bàn chải lông cứng, không vừa miệng thì có thể gây nên tình trạng chảy máu chân răng, mòn men răng. Hoặc không thể loại bỏ hết vi khuẩn trong trường hợp bàn chải quá bé.

2. Quy tắc 2 phút và 30 giây


(Ảnh: www.kemdanhrangcrest.net)


Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm cho biết, thời gian đánh răng hợp lí nhất là khoảng 2 phút. Bạn nên chia khoang miệng thành 4 phần (hàm trên bên trái, hàm trên bên phải, hàm dưới bên trái, hàm dưới bên phải) và sau đó dành 30 giây để chải đủ 3 mặt răng (mặt trước, mặt trong và mặt nhai) cho mỗi bên. Hiện nay trên thị trường đã có loại bàn chải thông minh có thể tính thời gian để bạn căn giờ hoàn chỉnh cho việc đánh răng của mình.

3. Đánh răng theo góc 45 độ

Với người trưởng thành, ngoài bệnh sâu răng thì tất cả các bệnh ở khoang miệng khác đều bắt đầu từ nướu. Do vậy, bạn cần phải chăm sóc bộ phận này kĩ càng. Khi đánh răng, bạn nên đặt bàn chải ở gần nướu răng theo một góc 45 độ và sau đó chuyển động xoay tròn thay vì đi theo một đường thẳng. Bởi nếu có thói quen chải răng theo hướng ngang thì men răng của bạn rất dễ bị mòn.


4. Súc miệng sạch sẽ

Việc súc miệng là rất cần thiết và phải được thực hiện cả trước và sau khi đánh răng. Súc miệng trước khi đánh răng sẽ giúp bạn làm mềm các mảng bám và phần nào loại bỏ được vi khuẩn trong khoang miệng ra ngoài. Còn việc súc miệng sau mỗi lần đánh răng là để đẩy toàn bộ vi khuẩn ra khỏi khoang miệng. Đồng thời giúp bạn cân bằng lại lượng axit trong khoang miệng và không còn cảm giác khó chịu của vị kem đánh răng.

5. Thay bàn chải định kì

Đừng bao giờ đợi đến khi chiếc bàn chải đánh răng bị tòe hay trở nên xơ cứng, cùn ngắn rồi bạn mới đem vứt bỏ. Các bác sĩ nha khoa khuyên bạn cần thay bàn chải đánh răng sau 3 tháng sử dụng cho dù trông chúng vẫn còn mới.

6. Rửa và phơi bàn chải




Nếu không được rửa kĩ và phơi khô sau khi đánh răng thì vi khuẩn vẫn có thể hình thành và phát triển trong chiếc bàn chải đánh răng của bạn. Do đó, sau mỗi lần chải răng, bạn cần rửa sạch bàn chải, loại bỏ hết kem đánh răng còn sót lại và sau đó để ở nơi khô ráo, có thể phơi dưới ánh nắng. Không nên để bàn chải trong nhà tắm vì môi trường ở đây luôn ẩm, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công.
Share:

Thông tin đời sống Việt Nam - Báo mới cập nhật tin tức online 24h